72A Trần Đình Xu, P.Cô Giang, Q1, Tp.HCM Hotline: 0949481109 (Call/Zalo) 9h00 - 19h00
  1. Trang chủ
  2. LUÂN XA CHAKRA CHO NGƯỜI THIỀN ĐỊNH, YOGA

LUÂN XA CHAKRA CHO NGƯỜI THIỀN ĐỊNH, YOGA

“CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG – KHAI MỞ TÂM LINH”

Hàng ngàn năm trước, người Ấn đã biết vận dụng mối tương quan giữa Vũ trụ bao la và Tiểu vũ trụ trong chúng ta để thu hút những nguồn năng lượng bất tận giúp con người đạt được những cảnh giới cao nhất, khai thông trí tuệ, tái tạo sức khỏe.
Chữ Luân xa (chakra) bắt nguồn từ tiếng Phạn có nghĩa là “bánh xe”, “đĩa” hoặc “vòng tròn”. Chakra giống như một xoáy nước, một vòng quay năng lượng luôn hoạt động xoay tròn để thu hút Năng lượng từ vũ trụ để giữ cân bằng cho sức khỏe về tâm linh, tâm lý, tình cảm và sinh lý của cơ thể.

Trong mỗi người tồn tại rất nhiều luân xa trên cơ thể, nhưng chúng ta sẽ tập trung vào 7 luân xa chính. Màu sắc của 7 chakra được chia làm 7 màu, và theo thứ tự màu sắc của cầu vồng, mỗi một màu, phản ánh một loại rung động hoặc một tần số. Khoa học tâm linh cho rằng sử dụng màu sắc của các loại đá có thể giúp tặng cường sự hài hoà và kết nối giữa các luân xa và trường năng lượng trong cơ thể con người, đặc biệt trong thiền định.

Thông thường, luân xa có thể được khai mở qua quá trình thiền định và khổ luyện lâu dài. Tuy nhiên, quá trình này hết sức gian nan và không phải ai cũng thực hiện được, nếu tự ý mở luân xa mà ko hiểu về y lý cũng như từ trường năng lượng sẽ tiềm tàng rủi ro thậm chí có thể gây loạn thần, hoang tưởng. Nên những người bận rộn thường chọn đeo vòng luân xa để bổ trợ các chức năng bản thân mong muốn.

VÒNG TAY LUÂN XA ĐÁ TỰ NHIÊN giúp hội tụ, thúc đẩy năng lượng tích cực trong cơ thể, từ trường từ đá thiên nhiên giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, bổ trợ sức khỏe đồng thời giúp điều hòa cảm xúc tiêu cực khiến người đeo luôn tràn trề năng lượng và niềm an lạc. Mỗi chất liệu và màu sắc khác nhau tương ứng với các điểm luân xa khác nhau trên cơ thể:

Luân xa gốc (Root Chakra – Muladhara):

• Là ‘trung tâm sinh tồn’. Luân xa 1 tượng trưng cho sự an toàn, sinh tồn, tin tưởng; mối quan hệ với tiền bạc, nhà cửa, công việc; khả năng tồn tại vững vàng ở hiện tại; khả năng để cho bản thân được nuôi dưỡng qua cảm nhận cái tôi bên trong được thỏa mãn.

• Người ta thường cảm thấy ‘xa cách’ hoặc không an toàn khi luân xa gốc bị tắc. Về thể chất, nó có thể biểu hiện như táo bón hoặc mệt mỏi. Xuất hiện khi quá lo lắng hoặc bất ổn tài chính. Nếu luân xa gốc hoạt động quá mức, bạn có thể thấy mình luôn hoài nghi hoặc theo chủ nghĩa duy vật.

• Đá tự nhiên có thể giúp cân bằng luân xa gốc đó là:
_ Đá màu Đỏ (tượng trưng cho nhiệt huyết): Mã não đỏ, Garnet đỏ
_ Đen (tượng trưng cho sự bền vững và ổn định): Thạch Anh đen, Tourmaline đen, Onyx đen

Luân xa xương cùng (Sacral Chakra – Svadhisthana):

• Là trung tâm xương sống, kết nối tất cả dòng chảy năng lượng nên rất linh hoạt. Luân xa này liên quan đến vị giác, sự ngon miệng cảm nhận được bằng giác quan thể lý cũng như bằng giác quan tinh thần về yêu đương và hưởng thụ cuộc sống.

• Khi Sacral Chakra không cân bằng, bạn sẽ mất kết nối với người khác và chính mình. Dấu hiệu có thể là phát bệnh đau lưng dưới, thận yếu, táo bón, chuột rút, thiếu sinh lực, dị ứng, sụt cân. Quá nhiều năng lượng ở luân xa này lại làm người ta bùng nổ tình cảm, tham vọng quá mức, gian manh, ảo tưởng, buông thả và xem người khác như đối tượng để thỏa mãn tình dục.

• Đá luân xa có thể giúp cân bằng luân xa xương cùng thường có màu cam (tượng trưng cho sự sáng tạo và tri thức): Đá Carnelian cam, Hổ phách, Mã não cam

Luân xa đám rối dương (hệ thống dây thần kinh phía sau dạ dày) (Solar Plexus Chakra – Manipura):

• Có nhiều thứ khiến Plexus bị chặn lại, thông thường đến từ các mối quan hệ trong xã hội như Cha Mẹ – Con Cái, Vợ – Chồng, Sếp – Nhân viên, Cấp Trên – Cấp dưới, v.v… Việc thường xuyên bị bắt nạt hoặc bị lạm dụng theo một cách nào đó cũng là nguyên nhân. Những tổn thương này sẽ làm làm người ta suy nhược, thiếu tự tin, lo lắng về những điều người khác nghĩ về mình, hoang mang, tiêu hóa kém, sợ cô đơn, ghen tị và hay ngờ vực. Ngược lại, quá nhiều năng lượng ở luân xa này làm người ta xét đoán, nghiện làm việc, cầu toàn, dùng lý trí thái quá, lạnh lùng về tình cảm.

• Về thể chất, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề về dạ dày, chứng khó tiêu, đầy hơi, dị ứng thực phẩm, các vấn đề về gan, tiểu đường, sỏi mật, co thắt cơ, suy nhược, khó thở.

• Đá luân xa giúp cân bằng vùng này thường có màu vàng (tượng trưng cho kĩ năng phân tích và trí thông minh), màu vàng cũng đại diện cho yếu tố Lửa có tác dụng chi phối luân xa này: Thạch Anh Vàng, Hổ Phách, Bery Vàng

Luân xa tim (Heart Chakra – Anahata):

• Trong hàng nghìn năm, Trái Tim được biết đến như ngôi nhà của cả tình yêu và sự hợp nhất. Luân xa tim thuộc về nguyên tố khí.

• Khi các luân xa tim của chúng ta khai thông, tình yêu sẽ dồi dào. Khi chúng bị cản trở hoặc hoạt động quá mức, bạn trở nên ghen tị hoặc hay cảm thấy tủi thân, hoặc sẽ luôn cảm thấy thiếu thốn, cô đơn. Bạn sẽ khó bao dung vị tha và thường không chắc chắn với những quyết định của mình.

• Những bệnh liên quan đến luân xa này là đau tim, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, cảm thấy mệt nhọc, khó thở, căng thẳng, mất ngủ, cáu giận, hoang tưởng, ung thư.

• Có rất nhiều đá tự nhiên có thể được sử dụng để giúp duy trì tình yêu, niềm vui, tràn đầy năng lượng. Màu sắc đá dành cho vùng luân xa này thường là:
_Đá màu Xanh Lục (tương trưng cho sự hồi phục và cân bằng): Thạch Anh Aventurine, Thạch Anh Tóc Xanh, Đá Diopsite
_Đá màu Hồng (tượng trưng cho tình yêu và lòng trắc ẩn): Thạch Anh Hồng, Thạch Anh Dâu Tây (strawberry quartz)

Luân xa cổ họng (Throat chakra – Vishuddha):

• Đây là trung tâm của sự tự biểu hiện, sự sáng tạo và sức mạnh ý chí. Luân xa cổ họng được củng cố và tăng cường mỗi khi ta biểu hiện bản thân trong sự chính trực và nhất quán.

• Khi luân xa này bị tắt, dấu hiệu đó là bạn rất khó khăn để nói ra ý kiến bản thân mình. Bạn cảm thấy rất khó giao tiếp hoặc thiếu sáng tạo, sử dụng kiến thức không khôn ngoan, và trở nên thiếu sáng suốt.

• Bệnh liên quan đến luân xa này là các vấn đề về giao tiếp hoặc khả năng truyền đạt qua ngôn từ, những vấn đề về tuyến giáp và hệ miễn dịch.

• Những viên đá màu xanh lam (tượng trưng cho tri thức và sự thống nhất với thần thánh) sẽ giúp bạn cân bằng lại khu vực này hiệu quả: Đá Aquamarine

Luân xa con mắt thứ ba / trán (Third Eye Chakra – Ajna):

• Luân xa này liên quan đến năng lực tri giác đặc biệt như khả năng nhìn thấy, nghe thấy những cái mà người bình thường không thể, … Nó liên quan đến cái Con Người ở mức sâu thẳm bên trong mà ta gọi là Thánh Thần. Đó là nơi tìm ra động lực thực sự thúc đẩy ta và là mức ý thức dẫn dắt hành động của ta, cụ thể là đời sống của ta.

• Khi luân xa này được cân bằng, bạn sẽ có thể đưa ra các quyết định thay đổi cuộc sống. Thậm chí có thể tìm kiếm sự hướng dẫn từ thế giới tâm linh. Đối với hầu hết mọi người, luân xa mắt thứ ba thường bị chặn. Điều này giải thích tại sao chúng ta gặp trở ngại trong việc tìm về mục đích sống của mình và điều gì thực sự khiến chúng ta hạnh phúc. Trực giác của chúng ta kém hơn.

• Bệnh liên quan đến luân xa này là sự hoang mang, bệnh tâm thần, thị lực yếu, thiếu sáng suốt, kiệt quệ về tâm linh.

• Các viên đá màu chàm (tượng trưng cho cuộc tìm kiếm và tri thức đạt được từ những mục đích thuộc tâm linh) sẽ kích thích sự cân bằng luân xa này: Saphire, Kyanite, Lapis Lazuli

Luân xa đỉnh đầu (Crown chakra – Sahasrara):

• Nếu bạn mong muốn được kết nối tất cả với một sức mạnh cao hơn thì luân xa này phải thông thoáng. Nếu bạn muốn phát triển về mặt tâm linh, việc bạn cần làm là mở luân xa đỉnh đầu. Chức năng của luân xa Đỉnh Đầu là mở ta ra với ánh sáng của Thánh Thần, cái được kết nối với Bản Ngã Cao Hơn.

• Khi ta rộng mở đón nhận tình yêu và sự khôn ngoan từ Bản Ngã Cao Hơn của ta, ta được tràn đầy năng lượng Thánh, hướng dẫn ta và thúc đẩy ta trong mọi việc ta làm.

• Bệnh liên quan đến luân xa này là căng thẳng, lo âu, rối loạn phân ly, mất cân bằng não trái-phải, đau đầu, suy nhược.

• Các màu sắc đá có tác động tốt đến khu vực này đó là:
_Đá màu Tím (tượng trưng cho sự khai sáng): Thạch Anh Tím
_Đá màu Trắng (tượng trưng cho sự tinh khiết, hoàn thiện và niềm vui): Thạch Anh Trắng

Hoạt động của luân xa gắn liền với sự tập trung vào hơi thở. Vì vậy ngoài ý nghĩa mang lại may mắn và bình an cho người đeo, vòng tay 7 sắc màu luân xa còn là một cách nhắc nhở trực quan để ta nhớ về tâm ở trong thân, tâm thân hợp hất và nhắc nhở người tu tập hay hành thiền luôn nhớ về hơi thở, ý thức và thực hành chánh niệm trong đời sống.

Khai mở luân xa trong cơ thể mang lại nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần sảng khoái để sẵn sàng nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên, thông thường không phải ai cũng có khả năng điều khiển nguồn năng lượng này mà phải trải qua quá trình thiền định và khổ luyện lâu dài. Vì vậy trước khi khai mở Luân xa cần cân nhắc để tránh gây nhiễu trường năng lượng tự thân, ảnh hưởng sức khỏe.

Ni68.vn hi vọng bài viết trên có hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có được sự hài hoà và cân bằng nguồn năng lượng trong bản thân mình. Biết cách nuôi dưỡng nó, để từ đó nuôi dưỡng được những hạt giống tốt đẹp về hạnh phúc, bình an và trí tuệ sâu sắc mà bạn mong muốn.
Ni68.vn nhận đặt hàng Vòng Tay 7 màu sắc Luân xa, quý khách được tùy chọn loại đá theo màu sắc luân xa và nhân viên sẽ tư vấn lựa chọn kích thước hạt phù hợp để quý khách đeo vừa vặn với cổ tay mình.

Các bài viết khác:

>>> “Tất tần tật” những điều bạn cần biết về đá mắt hổ
>>> 5 món đồ phong thủy nên sắm sửa trong dịp năm mới
>>> Cách đo kích thước vòng tay đơn giảm mà ai cũng làm được
>>> 5 mẹo phong thủy cơ bản từ chuyên gia mà không phải ai cũng biết
>>> Hướng dẫn bảo quản vòng tay, trang sức đá
>>> Cách thanh tẩy – Nạp năng lượng cho đá tự nhiên
>>> Mẹo phong thủy nơi làm việc
>>> Bạn biết gì về Tỳ hưu chiêu tài?
>>> Tặng gì cho “Sếp” nữ? Gợi ý quà tặng ý nghĩa, độc đáo nhân ngày 20/10 cho phái đẹp!
>>> Top 10 loại đá quý hiếm và giá trị nhất thế giới
>>> Đá thạch anh
>>> Đá sơn thủy là gì? Cẩm thạch, phỉ thúy là gì?
>>> Thật hư về các phương pháp nhận biết đá tự nhiên
>>> Tìm hiểu về khai quang, trì chú vật phẩm phong thủy
>>> Hiểu đúng về ý nghĩa phong thủy của Hồ ly đá thạch anh
>>> Sự hình thành đá quý trong tự nhiên
>>> Đá mắt hổ hợp mệnh gì? Chọn mua vòng tay đá mắt hổ hợp tuổi, hợp mệnh phong thủy
>>> Giúp bạn phân biệt vòng tay phong thủy đá tự nhiên thật hay giả
>>> Đá mắt hổ là gì? Ý nghĩa và công dụng của đá mắt hổ

sản phẩm đã thêm vào giỏ hàng của bạn. Hiện tại bạn đang có sản phẩm trong giỏ hàng.